แม่ค้าในซอยตายแน่
คือว่าการที่ทำวันเวย์ใหม่มันก็ดี แต่อยากให้รถมอไซร์วิ่งสวนได้บ้างเล่นไม่ให้เข้าเลยคนค้าขายในซอยตายแน่นอนจะให้รอ 1 เดือนคงตายแน่ คนซอยอื่นไม่โดนเองไม่รู้หรอก ช่วยพิจราณาใหม่ด้วยเถอะ
แม่ค้าในซอยเวชและประสาทมิตร [ วันพฤหัสบดี ที่ 18 มิถุนายน 2552 เวลา 23:58 น. ]

ซอยนี้ไม่เท่าไหร่นะ ถ้าเทียบกับตลาดโต้รุ่ง ....ว่าไม๊
โดยคุณ ไม่ใช่แม่ค้า [ วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2552 เวลา 09:11 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

เห็นเขาดักรถไม่ให้เข้าไปในตลาดโต้รุ่งแล้ว ทำให้นึกถึงเหมือนกับว่าเราได้เข้าไปในเขต 3 จังหวัดภาคใต้ เป็นพื้นที่อันตราย ห้ามเข้า มีการตั้งแผง2-3ชั้นและมีกรวยสีส้มตั้งปิดเป็นระยะ....อูย.....น่ากลัว ไปกินก๋วยเตี๋ยวข้างถนนดีกว่า ดีกว่าจะเข้าไปในเขตนั้น
โดยคุณ 3 จว. [ วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2552 เวลา 10:38 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

โอ้....อันนี้อย่ามาพูดว่าซอยประสานมิตรไม่เท่าไหร่ ถ้าเทียบกับโต้รุ่งของแบบนี้ ไม่มาลงทุนขายเอง ไม่มีทางรู้หรอก พวกกินเงินเดือนก็พูดได้ว่าดีแล้ว ช่ายดิ ไม่ได้มาหาชาวกินค่ำ ลองมามีอาชีพแบบเรา เปิดร้านอยู่ในซอย อย่างซอยประสานมิตร ซอยถ.เวชพฤกษ์พิทักษ์ดูบ้าง ว่าจะพูดกันยังไง ใครไม่เจออกับตัวงานนี้ไม่รุ้หรอก ว่าก็ว่าเทศบาลชุดนี้เก่งนะเนี่ย เมื่อก่อนนี้ซอยเวชพฤกษ์พิทักษ์ เป็นซอยที่คึกคัก คนค้าขายกันได้สบายคล่องตัว ถือว่าเป็นทำเลทองที่หนึ่งเลยในตลาดทุ่งสง แต่ตอนนี้นายกโกชัยได้เปลี่ยนทำเลทองให้กลายเป็นทำเลบอดไปเรียบร้อย เก่งมากคับนายกโกชัย ได้ถามไปหลายครั้งกับเทศบาลชุดนี้ว่า ทำไมไม่ทำประชาพิจารณ์ก่อน สำรวจความคิดเห็นของคนพื้นที่บ้าง ลงมาดูว่าถ้าทำแล้วเค้าจะมีผลกระทบยังไง คำตอบที่ได้รับกลับมาคือ "ทำประชาพิจารณ์ไปแล้ว"
???????????
-ทำกับใครคับ
-ทำเมื่อไหร่
พวกเราอยู่ในซอยเวชพฤกษ์พิทักษ์ ซอยประสานมิตร ไม่เคยได้รับทราบการทำประชาพิจารณ์ของท่านเลย ท่านไปสำรวจใครที่ไหน ทำไมคนพื้นที่อย่างพวกเราถึงได้ไม่รู้เรื่อง แบบนี้ไม่ทราบว่าหากพวกเราจะขอดูประชาพิจารณ์จะได้หรือไม่
เมื่อวานโกชัยไปตลาดโต้รุ่งบอกกับแม่ค้าว่าให้ทนไปก่อนสักเดือน พูดได้คับ แต่ทำนั้นยากจัง พวกเราหาเช้ากินค่ำ ไม่ได้มีเงินถุงเงินถังอย่างพวกท่านคับ เรามีลูกเล็ก มีครอบครัว หามาวันนี้พรุ่งนี้ก็ต้องจ่ายไป ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่านม ลูกไปดรงเรียน ไหนจะต้งส่งรายวันอีก เอาความเป็นจริงคับโกชัย ตอนนี้มันเดือดร้อน จะให้รอเดือนนึงแล้วยังไงคับ แล้วระหว่างรอท่านมารับผิดชอบพวกเราได้รึเปล่าคับ ตอนนี้คนด้านนอกเค้าไม่อยากจะมาทุ่งสงกันแล้ว เพราะมาก็ขับรถไม่ถูก เข้าซอยผิดโดนจับอีก มาตรการของโกชัยเพิ่งทำได้วันนี้วันที่ 5 แต่ไม่มีความปรานีเลย เลี้ยวผิดมา พี่เค้าจับปรับอย่างเดียว 400 บาท พูดได้อย่างเดียว โหดคับ นี่มันเพิ่งจะเริ่มทำ จับปรับแล้ว ตักเตือนกันก่อนไม่ดีเหรอคับ ชาวบ้านตาสีตาสามาจากที่อื่นเค้าไม่รุ้หรอกคับว่าถนนในทุ่งสงได้เปลี่ยนเส้นทางตามใจโกชัยไปเรียบร้อยแล้ว
วันเวย์ที่โกชัยคิดทำเนี่ยเห็นด้วนะคับไม่ใช่ไม่เห็นด้วย แต่มีคำถามอยากถามซะหน่อยว่า แล้วเข้าออกทางเดิมมันไม่ดียังไงคับโกชัย ถ้าท่านจะทำวันเวย์ทำไปคับเห็นด้วยอย่างที่บอก แต่มาเปลี่ยนเส้นทางเข้าออกนี่ไม่เข้าใจอย่างแรงว่าต้องการอะไร อย่างปากซอยเวชพฤกษ์พิทักษ์แคบนิดเดียวท่านมาเปลี่ยนจากทางเข้าให้เป็นทางออก แทนที่จะแก้ปัญหาจากเดิม ทำเครื่องหมายสัญลักษ์ให้มันชัดเจนว่าทางนี้วันเวย์ แล้วแบ่งจอดรถวันคู่วันคี่ พอให้มอเตอร์ไซวิ่งสวนได้ มันยากมากเหรอคับ โกชัยคับคิดใหม่ตอนนี้ยังทันนะคับ คนเค้าด่าท่านกันทั้งอำเภอแล้ว อีกเรื่อง พอพวกเราโวย พวกท่านบางคนออกมาพูดว่าทำไมตอนประชุมพวกเราถึงไม่โวย โอ้ คนพูดคับตอนประชุมท่านหลับอยุ่หรืออย่างไร พวกเราทั้งโวย ทั้งค้านกันจนหน้าแดงแล้วคับ ท่านมาพูดแบบนี้ อย่ามาทำงานเพื่อนประชาชนเลยคับ เพราะแค่นี้ก็ปัดความผิดให้ประชาชนแล้ว แล้วท่านจะทำงานต่อไปเพื่อพวกเราชาวบ้านได้อย่างไรคับ โกชัยคับ ท่านลองเดินมาดูเอาเองกับตาเถอะคับ อย่าคิดเองเออเอง ฟังเสียงพวกเราชาวบ้านบ้างคับ ไม่ใช่ท่านมีอำนาจแล้วมาสั่งพวกเราต้องทำตาม อย่าให้ถึงกับชาวบ้านต้องออกไปเดินประท้วงกันเลยคับ
โดยคุณ คนมันเดือดร้อน [ วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2552 เวลา 14:40 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3

ทำไปเถอะครับ ผมเห็นด้วย ดูเป็นระเบียบดี การจราจรก็คล่องตัวขึ้น หากแม่ค้าพ่อค้า ทำอาหารได้ถูกปาก รสชาตถูกใจ ให้ลำบากขนาดไหน ผมก็ดั้นด้นไปกิน แต่ถ้าทำแล้ว สุนัขไม่รับประทาน ให้มีที่จอดรถซัก 10 ไร่ ผมก็ไม่ไปกิน ขายดีหรือไม่ดีไม่ใช่อยู่ที่ถนน
+++ที่ว่าเห็นตลาดโต้รุ่งแล้วน่ากลัว ผมว่าเพิ่งเคยเห็นนะซิ เค้าก็ทำแบบนี้กันทั่วประเทศ +++พวกคางคกในกะลา แหกตาดูที่อื่นเค้าบ้าง เค้าไปกันถึงไหนแล้ว ทุ่งสงถึงไม่เจริญซักที เพราะมีคนเห็นแก่ตัวอยู่เยอะนี่เอง
โดยคุณ หนูนุ้ย [ วันอาทิตย์ ที่ 21 มิถุนายน 2552 เวลา 07:28 น. ] ผู้ตอบคนที่ 4

คุณหนูนุ้ยเข้าใจ คำว่า วีถีชีวิตบ้างมั้ย อย่าดีแต่พ่นคำพูด hello......ตื่น.....นั่นดิแหกตาดูที่อื่นบ้างคุณนุ้ย.....อ้อแหกตาดูความเดือดร้อนจริงๆก่อนจะเอาที่อื่นมาพูด ดีกว่ามั้ยคุณนุ้ย พูดได้คับไม่เดือดร้อย ไม่ได้รับผลกระทบก็ดีพูดได้ เป็นระเบียบดี อยากหัวเราะ เป็นระเบียบ ดีใจด้วยกับสิ่งที่เห็นนอกกะลานะคับ แน่จริงลองมาเช่าที่ทำกินในซอยอย่างพวกเราบ้างม่ะ
โดยคุณ คนมันเดือดร้อน [ วันอาทิตย์ ที่ 21 มิถุนายน 2552 เวลา 17:23 น. ] ผู้ตอบคนที่ 5

มันน่าจะห้ามเฉพาะรถยนต์เข้าไปนะ ไม่ใช่ห้ามรถทุกชนิด
โดยคุณ หมู [ วันอาทิตย์ ที่ 21 มิถุนายน 2552 เวลา 20:09 น. ] ผู้ตอบคนที่ 6

เดี๋ยวเดือนกรกฎา-สิงหาจะมีงานแข่งขันกีฬาหลากหลายอย่างคนจากที่อื่นจะเข้ามาทุ่งสงอีกเยอะ สิ่งที่เทศบาลได้ทำลงไปทั้งหมดถ้าไม่ดีจริงเดี๋ยวก็จะสะท้อนกลับมาให้เห็นเองแหละ อยากให้เข้มงวดเกี่ยวกับกฏจราจรให้มากกว่านี้อีกได้ไหมคับเพราะตอนนี้ยังฝ่าฝืนอีกเพียบ และที่สำคัญอยากให้ทุกคนมองทุกอย่างให้มุมกว้างๆกว่านี้หน่อยเถอะอย่าทำใจแคบมองมุมแคบเหมือนถนนหลายสายในทุ่งสงเลยถ้าเกิดไม่ดีจริงเดี๋ยวเข้าก็โดนเองแหละ(โดนปลด).....นะใจเย็นๆหน่อยนะคับ....ขอร้อง
โดยคุณ คนรักสงบ [ วันจันทร์ ที่ 22 มิถุนายน 2552 เวลา 12:16 น. ] ผู้ตอบคนที่ 7

สวัสดีครับพ่อแมพี่น้องชาวทุ่งสงที่เคารพรัก สมัยหน้าช่วยกรุณาเลือกเราให้เข้าไปนั่งบริหารเทศบาลอีกนะครับ เรารับรองว่าเราจะดำเนินการทำถนนให้เป็นวันเวย์ให้หมดทุกๆสาย เพื่อความเป็นธรรม เราจะจ้างพวกเป่านกหวีดเพิ่มขึ้นอีก ถนนสายกลางเราก็จะทำเป็นวันเวย์เช่นกันเพราะวิชั่นเรามีแค่นี้..ขอบคุณล่วงหน้าครับ
โดยคุณ วันเวย์ [ วันจันทร์ ที่ 22 มิถุนายน 2552 เวลา 13:47 น. ] ผู้ตอบคนที่ 8

ผมเห็นว่าโกชัยทำไม่ถุกต้อง ความจริงแล้วรถแล่นในซอยนั้น ไม่ได้มีจำนวนมากมายเท่าใด หัวหิดอะไรก็เป็นวันแวย์ ซึ่งมันไม่ได้ให้การจราจรคล่องตัวเลย เพราะรถติดนั้นเกิดจากมีรถยนต์จอดคับซอยอยู่ กลับทำให้คนอยู่ในซอยต้องเดือดร้อนเพราะต้องไปขับรถอ้อมรถเสียไกล ทำไหมไม่ดูถึงสาเหตุของรถติดต้องดูว่าเหตุใดในซอยนั้นรถมันถึงได้ติด เกิดจากการนำรถยนต์เข้าไปจอดตรงปากซอยใช่หรือไม่ ทั้งทีมีป้ายห้ามจอด ก็เห็นจอดเต็มไปหมด ไม่เห็นมีใครว่าไหร และความจริงแล้วถนนในซอยดังกล่าวรถยนต์สามารถแล่นสวนกันได้ แต่ที่ไม่สามารถแล่นสวนกันได้ก็เพราะถูกรถยนต์จอดกินแลนเสียแลนถึงแล้ว และจะถามว่าทำไหมต้องห้ามไม่ให้รถเครื่องเข้าไปด้วยเล่า ในเมื่อรถเครื่อง มันสามารถขับหลบหลีกกันได้ การทำถนนให้เป็นวันเวย์แบบนี้ เขาเรียกว่าสุกเอาเผากิน แก้ปัญหาง่าย ๆแบบนี้ ใครก็เป็นนายกฯได้ ใช่หรือไม่ ท่านนายกฯ
โดยคุณ คนทุ่งสง [ วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2552 เวลา 10:58 น. ] ผู้ตอบคนที่ 9

เดือดร้อนอะไร หากทำแล้วกินหรอย ก็มีคนซื้อ
แต่หากสุนัขไม่รับประทาน ก็คงต้องโทษปี่โทษขลุ่ย สงสารแม่ค้าในซอยจังเลย ฮ่า ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ
โดยคุณ คนมันไม่เดือนร้อนครับ [ วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2552 เวลา 15:52 น. ] ผู้ตอบคนที่ 10

ขอให้ถอนคำพูด "สุนัข" ของคุณ เดี๋ยวนี้
โดยคุณ 3ช่า [ วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2552 เวลา 17:00 น. ] ผู้ตอบคนที่ 11

เฮ้อ...เห็นใจคนเดือนร้อนทุกคนนะ
แต่ว่าช่วยอะไรไม่ได้จริง ๆ
นโยบายไปตามกระแส แต่สักพัก
หากทำแล้วไม่ดีขึ้น ก็คงจะต้องปรับเปลี่ยน
ทุกคนคงอยากเห็นทุ่งสง ดีขึ้น ค่อย ๆ เป็น
ค่อย ๆ ไป สิ่งไหนดีก็บอกว่าดี สิ่งไหนไม่ดีก็ต้องปรับเปลี่ยนกันไป

โดยคุณ เท่ง ทุ่งสง [ วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน 2552 เวลา 13:16 น. ] ผู้ตอบคนที่ 12

เรื่องไม่ให้รถเข้าในตลาดโต้รุ่งเห็นด้วยนะ
1.อาหารสะอาดขึ้นแน่ๆ เพราะไม่มีฝุ่น และควันรถ ข้อนี้สำคัญมากๆ
2.จากพฤติกรรมผุ้บริโภคส่วนใหญ่การได้เดินเลือกซื้อของกิน จะจับจ่ายมากกว่าการตั้งใจขับรถไปซื้อร้านหนึ่ง แบบว่าเดินไปเจอของน่ากินก็ซื้อ

ระยะยาวมีผลดีกับแม่ค้าแน่นอน ตอนนี้แม่ค่้าโวยว่าขายไม่ได้ ผมทว่าเป็นเพราะเศรษฐกิจมากกว่า เพราะผมไปอยู่เมืองใหญ่ๆมา ตลาดขายอาหารมันต้องมีสภาพแบบนี้แหละถึงจะขายได้ แบบเก่ามันสกปรกและวุ่นวายเกินไป น่าจะเปลี่ยนมาตคั้งนานแล้ว

คิดให้ยาวๆ ดีกว่าครับ ตลาดโต้รุ่งมันมีจุดเด่นในตัวมันอยู่แล้ว อาหารบางร้านก็หากินไม่ได้ที่อื่นต้องมาที่นี่ ถ้าร้านค้ารักษาคุณภาพอาหารไว้ลูกค้าไม่หนีไปไหนหรอกครับ ทีตลาดเปิดท้ายนาเหนือเดินลำบาก เดินไกลกว่าอีกคนยังซื้อเลย

พวกคนซื้อที่ออกมาค้านผมว่าพวกรักความสบายทั้งนั้น เห็นแก่ตัวและไม่ได้รักทุ่งสงจริงหรอกครับ

แต่ติเทศบาลนิดนึงที่เอาป้ายถนนคนเดินไปติดเ ผมว่าไม่เหมาะนะ มันดูมักง่ายไปนิด ถนนคนเดินไม่ใช่แบบนี้ครับ ลองดูถนนคนเดินเชียงใหม่ และสุราฎดูครับ ถ้าทำไม่ได้แบบนั้น อย่าใช้ถนนคนเดินดีกว่า

คิดยาวๆ ครับย้ำอีกครั้ง
โดยคุณ Ts [ วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน 2552 เวลา 22:24 น. ] ผู้ตอบคนที่ 13

ความถูกต้องและความยุติธรรมมีจริงแต่สำหรับ...คนที่ได้รับประโยชน์..ใครเห็นด้วยบ้างป่ะ
ไม่เสียสละ..ชัยชนะไม่เกิด..
ทรานฟอมเมอร์ ภาค 1
โดยคุณ เอก [ วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2552 เวลา 18:20 น. ] ผู้ตอบคนที่ 14

สถานการณ์สร้างวีรบุรุษ...ฮ่าๆๆๆ
โดยคุณ คนทุ่งสงเหมือนกัน [ วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม 2552 เวลา 15:10 น. ] ผู้ตอบคนที่ 15


โปรดอ่านกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบัน
อันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. เว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
ขอเชิญร่วมตอบคำถามคะ
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
ตรวจสอบ พิมพ์ตัวเลขนี้เป็นเลขอารบิก ๐๖๖๗
ส่งไฟล์ภาพ (ไม่เกิน 50 Kb)
แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

[ ปิดหน้าต่างนี้ ]